Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam có được không

View previous topic View next topic Go down

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam có được không Empty Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam có được không

Post by yvan1992 07/11/17, 03:39 pm

Chữa trị dứt điểm căn bệnh thoái hóa cột sống là mơ ước của nhiều người bệnh, đây là 1 trong các bệnh lý điển hình trong x.hội hiện tại. Có thể khá cao bệnh nhân đã từng trải qua nhiều cách trị khác nhau tuy vậy hay không với lại hiệu quả. Chính vì nguyên do này mà hầu hết người bị bệnh đã mất đi hi vọng vào việc trị tận gốc căn bệnh thoái hóa cột sống.
Cùng khám phá về bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ. Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu:
Dấu hiệu thoái hóa cột sống như thế nào?
Đau nhức ê ẩm cơ bản xuyên là một trong một vài triệu chứng của bệnh lý thoái hóa. Nhưng căn cứ vào vị trí vừa bị thoái hóa khác nhau có khả năng có thể các tên gọi khác nhau:
thoái hóa đốt sống cổ dẫn tới đau nhứt
bệnh lý thoái hóa cột sống vùng cổ: người bệnh chủ yếu có thể những triệu chứng đau nhức cổ, vai gáy thường xuyên, có khả năng một số người mới bị đau lan ra bả vai, cánh tay, thậm chí đau kéo lên đỉnh đầu tức hốc mắt.
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam có được không Kham-nam-khoa-co-dau-khong
Bện thoái hóa cột sống vùng lưng: cảm nhận thứ nhất là người mắc bệnh thấy đau ê ẩm vùng ngang thắt lưng. Các tình trạng mới bị nghiêm trọng hơn bên ngoài dấu hiệu căn bệnh đau lưng có thể gây nên đau nhức với chi chân, và có những hiện tượng tê bì dọc mông xuống cẳng chân.
Vậy căn nguyên nào gây nên bệnh lý thoái hóa cột sống?
Trong những nguyên nhân có thể cả căn nguyên khách quan và xem nhẹ. Tuy nhiên phần hầu hết người bệnh nhiễm cần thường là do nguyên nhân chủ quan:
nguyên nhân chủ quan: thói quen sinh hoạt, vận động hay nghỉ ngơi hay không hợp lý. Ngồi máy tính vô cùng hầu hết mà hay không đứng dậy để vận động. Bê vác vật vô cùng lớn sai tư thể, chế độ dinh dưỡng hay không hợp lý…
nguyên do khách quan: do yếu tố di lây lan – nếu bố và mẹ bạn có cấu trúc cột sống không tốt thì chức năng hệ thống cột sống của bạn cũng mới bị gây ra phần nào.
Bài thuốc trị thoái hóa cột sống: độc hoạt tang ký sinh
Bệnh thoái hóa cột sống vùng lưng
biện pháp dùng:
sắc nước uống chia 2 lần trong ngày
tác dụng:
trừ phong thấp, bớt đau, dưỡng can thận, bổ khí huyết
phân tích bài thuốc: trong phương dùng đỗ trọng, ngưu tất, tang ký sinh để bổ ích can thận, cường cân tráng cốt. Xuyên khung, đương quy, thục địa, bạch thược (khung quy thục thược: chính là bài tứ vật) để hòa doanh, dưỡng huyết theo thuyết “trị phong tiên trị huyết, huyết hành thì phong tự kết”. Sâm, linh, thảo (là bài tứ quân tuy vậy thiếu bạch truật) để ích khí phù tý. Các vị trên đều là các vị phù chính khư tà, làm cho chính khí vượng thì tà tự trừ. Độc hoạt, tế tân, vào thận kinh tìm phong trừ bỏ chứng tý, làm cho tà xuất ra bên ngoài. Quế tâm vào thận kinh, huyết phận để khư hàn chỉ thống. Tần giao, phòng phong khư phong tà, hành cơ biểu, thắng thấp.
Chứng tý cơ bản triệu chứng ở gân, cốt, cơ nhục đau nhức chữa đau vai gáy bằng đông y, khớp xương không lợi đều là một số nơi triệu chứng của can thận (thận chủ cốt, can chủ cân, eo lưng đầu gối là phủ của thận), bởi vậy bệnh lâu ngày tất làm cho can thận đều khuy tổn. Với phải trong phương trọng dụng thuốc ích bổ can thận, bổ khí huyết, phối với một vài thuốc khu phong trừ thấp tán hàn khiến khí huyết đầy đủ thì phong thấp tự trừ, can thận khỏe mạnh thì chứng tý cũng hết.
Trong bài này do chú trọng bổ can thận, hơn nữa độc hoạt lại có tính đi xuống điều trị phục phong thủy thấp, với cần bài này thường dùng để chữa một số chứng phong ở phần dưới thân thể từ thắt lưng trở xuống như: đau lưng, đau thần kinh tọa, đau một số khớp chi dưới...
Nếu như chứng tý lâu ngày thì lạc mạch không thông, gia thêm một số vị để thông lạc như: mộc thông qua, ngũ gia bì, thân cân thảo, hải phong đằng...
Phụ phương:
tam tý thang: thang độc hoạt ký sinh thang bỏ tang ký sinh, gia hoàng kỳ, tục đoạn. Có khả năng công dụng như bài độc hoạt ký sinh thang mặc dù vậy công dụng bổ mạnh hơn.
Khương hoạt tục đoạn thang (hay khương hoạt ký sinh thang): bỏ độc hoạt, tang ký sinh, cam thảo, thêm khương hoạt, tục đoạn, bạch chỉ, sinh khương.
Ứng dụng lâm sàng:
tình trạng chứng hàn tý lâu ngày, sử dụng bài thuốc buộc phải gia thêm xuyên ô, thiên niên kiện, bạch hoa xà để thông kinh lạc, trừ hàn thấp
tình trạng viêm khớp mạn tính đau lưng, đau khớp lâu ngày, đau thần kinh tọa thuộc chứng thận hư, khí huyết bất túc sử dụng bài này gia giảm có khả năng kết quả tốt
5 bài thuốc trị thoái hóa cột sống đơn giản nhất
chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt
bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng lá lốt được nhiều người thực hiện hay tới thành công tốt.
Bạn chuẩn vừa bị một vài vị thuốc gồm: lá lốt, cây xấu hổ hoa tím (trinh nữ), lá đinh lăng. Bài thuốc chữa trị thoái hóa cột sống bằng lá lốt dùng đến các hiện tượng mới bị thoái hóa đốt sống cổ.
Lá lốt sử dụng cả thân và rễ, cây xấu hổ lấy phần thân.
Lá lốt rửa sạch, phơi khô, cắt 3 phân: phơi trong bóng mát tới héo rồi phơi 3 nắng. Mỗi lần dùng khoảng 30g, cây tươi là 50 – 70g.
Xấu hổ rửa sạch, phơi khô, cắt ngắn; mỗi lần sử dụng 30g, cây tươi là 50 – 70g.
Lá đinh lăng rửa sạch, phơi khô chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam, mỗi lần dùng 30g, lá tươi là 5070g.
Với cả 3 vị thuốc trên vào nồi, rồi thêm 1,5 lít nước, đun sôi, uống cả ngày. Dùng trong một tuần thường thấy thành công.

yvan1992

posts : 27
Points : 81
Reputation : 0
Join date : 2016-09-12
Status : good

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum