Vật liệu xây dựng truyền thống và vật liệu mới

View previous topic View next topic Go down

Vật liệu xây dựng truyền thống và vật liệu mới Empty Vật liệu xây dựng truyền thống và vật liệu mới

Post by huesagi221194 20/11/17, 04:54 pm

Vật liệu mới là vật liệu xây dựng đang ngày càng được ứng dụng phổ biến. Xu hướng sử dụng vật liệu mới đang ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại như nhẹ, đẹp, dễ dàng thi công, không bị ảnh hưởng bởi những tác động của thời tiết và đặc biệt không cần khai thác tài nguyên thiên nhiên từ môi trường.
Vật liệu xây dựng truyền thống và vật liệu mới Xu-huong-su-dung-vat-lieu-moi-trong-tu-nhien_1024x1024

Vật liệu mới và vật liệu truyền thống là hai loại vật liệu đang tồn tại song song với nhau trên thị trường xây dựng. So với vật liệu truyền thống, vật liệu mới được ứng dụng công nghệ khoa học tiên tiến hiện đại, giúp cho việc xây dựng trở nên dễ dàng hơn và đặc biệt, vật liệu mới còn co thể khắc phục được những nhược  điểm mà vật liệu truyền thống còn tồn tại.
1. Vật liệu xây dựng truyền thống
Vật liệu xây dựng truyền thống là các loại vật liệu xây dựng được sử dụng để xây mới, trang trí trong các công trình xây dựng. Những vật liệu truyền thống được khai thác trực tiếp từ thiên nhiên như sỏi, đá, gỗ tự nhiên, đá ong, tre, nứa... hoặc cũng có thể là những vật liệu được sản xuất theo công nghệ truyền thống như gạch nung, ngói, gốm sứ, đồ tráng men... Đây đều là những vật liệu được sản xuất với công nghệ đơn giản, thô sơ.
Thường vật liệu xây dựng truyền thống có xuất xứ từ địa phương, được sử dụng cho kiến trúc nội ngoại thất từ lâu đời và được nhiều người sử dụng bởi chi phí thấp mà vẫn có thể tạo được nét đẹp riêng. Tuy nhiên, đây là sản phẩm vật liệu xây dựng được sản xuất dựa theo công nghệ không hiện đại, do đó, việc sản xuất có thể tác động xấu đến môi trường cũng như con người sống tại những khu vực xung quanh.
Vật liệu xây dựng truyền thống và vật liệu mới Da-op-tren-nhom-kinh_1024x1024

2. Vật liệu xây dựng mới
Vật liệu xây dựng mới là những vật liệu xây dựng được sản xuất theo công nghệ mới, là sản phẩm của cuộc cách mạng khoa học công nghệ tạo nên. Đây là các loại vật liệu thân thiện với môi trường, độ cách âm tốt, cách nhiệt và bền đẹp. Và đặc biệt, công nghệ sản xuất vật liệu mới không đòi hỏi phải khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên. Nhắc đến vật liệu xây dựng mới chúng ta có thể nhắc đến công nghệ sản xuất không nung, và tiêu biểu phải kể đến gạch Italy ốp tường, gạch ốp lát Italy, hay nhựa vinyl... và nhiều sản phẩm vật liệu mới khác.
Tính ưu việt của vật liệu xây dựng mới là có sự hỗ trợ của công nghệ tạo ra những tính năng tuyệt với nhất. Màu sắc cũng tương đối đa dạng, nhiều chủng loại phong phú giúp cho các kiến trúc sư sáng tạo được những mảng trang trí không gian phù hợp nhất. Ngoài ra, nhờ công nghệ hiện đại nên không chỉ là tính năng mà thẩm mỹ của vật liệu mới cũng được đảm bảo hơn vật liệu truyền thống.
Đó là sự khác nhau về vật liệu truyền thống và vật liệu mới. Theo các chuyên gia khuyên dùng vật liệu mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, dễ dàng thi công cũng như bảo vệ được môi trường. Đến với Casagranda, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn được sản phẩm gạch ốp lát Italy phù hợp nhất cho không gian của mình, phát huy được hết những thế mạnh của vật liệu mới.

huesagi221194

posts : 24
Points : 74
Reputation : 0
Join date : 2017-07-31
Status : Ok

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum