Kiến trúc phong thủy về hình dạng nhà ở

View previous topic View next topic Go down

Kiến trúc phong thủy về hình dạng nhà ở Empty Kiến trúc phong thủy về hình dạng nhà ở

Post by huesagi221194 30/11/17, 12:55 pm

Nhà ở là nơi nuôi dưỡng mỗi chúng ta, thiết kế nhà ở cần quan tâm đến yếu tố phong thủy để việc làm ăn được thuận lợi nhất. Kiến trúc phong thủy trong thiết kế nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh... mọi vị trí đều cần phải được thiết kế theo phong thủy để tài lộc, may mắn đi vào trong không gian trong nhà.
Kiến trúc phong thủy về hình dạng nhà ở Chon-mau-sac-chu-dao-trong-khong-gian-bep_1024x1024

Thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy là một yếu tố quan trọng và nhiều người hướng đến khi thiết kế. Theo phong thủy, mỗi hành sẽ tương ứng với một dạng hình học của ngôi nhà khác biệt như hành Kim tương ứng với hình tròn, hành Mộc tương ứng với hình chữ nhật, hành thủy tương ứng với hình lượng sóng, hành Hỏa tương ứng với hình tam giác và hành thổ tương ứng với hình vuông.
Thường những công trình hình tròn, hình lượn sóng hay hình tam giác thường ít được xây dựng, đặc biệt là áp dụng và xây dựng và thi công nhà ở dân dụng. Đặc biệt tại Việt Nam, những công trình hình tròn còn khó khăn để thực hiện. Tuy nhiên, không phải là nó không tốt mà chỉ vì nó khó thực hiện, thực tế trên thế giới có rất nhiều công trình kiến trúc được thực hiện với hình dạng này như sân vận động hay những công trình công cộng khác. Ngoài ra, hình dạng trong thiết kế nhà ở còn đa dạng, dưới đây là một số hình dạng trong thiết kế nhà ở quý vị có thể tham khảo.
Kiến trúc phong thủy về hình dạng nhà ở Chon-vi-tri-dat-khong-gian-bep_1024x1024

Nhà hình lượn sóng: Với sự lên xuống uyển chuyển của những con sóng sẽ tạo cảm giác bay bổng và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, hình dạng này cũng gợi lên được sự ân bằng và luôn thay đổi, khó nắm bắt. Với công trình hình lượn sóng này tương đối khó thực thi nên không thích hợp với nhu cầu xây dựng thực tế. 
Nhà hình tam giá: Ngôi nhà hình tam giác với sự góc cạnh, nhọn sắc của góc nhọn hình tam giác khiến cho con người cảm thấy bất an và khó tin tưởng. Về thực tế sử dụng, việc bố trí, sắp xếp công năng sử dụng trong ngôi nhà hình tam giác có nhiều bất cập. Với ngôi nhà hình tam giác, việc thi công gạch lát nền giá rẻ cũng khó khăn hơn trong những góc cạnh, đồng thời, diện tích trong không gian cũng không được tận dụng tối đa, bởi thế, nên việc thiết kế không gian ngôi nhà hình tam giác là hình dạng không được phổ biến.
Thiết kế nhà ở có nhiều hình dạng nhưng không phải hình dạng nào chúng ta cũng có thể thiết kế được. Với hình dạng an toàn là hình chữ nhật, quý vị có thể dễ dàng thiết kế, tận dụng được diện tích trong không gian một cách hiệu quả nhất. Đến với Casagranda Việt Nam, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường phù hợp nhất cho không gian.

huesagi221194

posts : 24
Points : 74
Reputation : 0
Join date : 2017-07-31
Status : Ok

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum