Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm từ đâu mà có?

View previous topic View next topic Go down

Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm từ đâu mà có? Empty Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm từ đâu mà có?

Post by Trần Văn Nam 02/01/18, 02:10 pm

Cấu trúc đĩa đệm bao gồm hai phần: nhân nhầy và bao xơ bên ngoài. Đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống mang khả năng thu nhận xung động, chịu trọng tải và tác động to, kiểm soát vùng cột sống.

căn do Bệnh thoát vị đĩa đệm khởi hành trong khoảng giai đoạn thoái hóa cột sống, cùng thêm chấn thương do các ảnh hưởng cơ học hoặc chuyển di hàng ngày khiến cho bao xơ đĩa đệm bị rách. Nhân nhầy thoát ra ngoài chèn lấn dây thần kinh cột sống.

Thoái hóa là tiến trình thế tất theo thời kì, khiến cho cấu trúc sụn khớp hư tổn, đĩa đệm bị mất nước và bào mòn, xuất hiện các thương tổn vi thể. lúc chậm tiến độ, các hoạt động can hệ tới cột sống như cúi gập người, sở hữu vác vật nặng sai cách, xoay người đột ngột hoặc những chấn thương như té ngã, bước hụt chân... Sẽ gây sức ép lớn lên đĩa đệm, khiến chúng dễ bị thoát vị.
Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm từ đâu mà có? Phau-thuat-benh-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co-3-500x333
Chuyên gia khoa xương khớp lý giải nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm?
Theo thầy thuốc Wade, nguyên nhân thoát vị đĩa đệm có rất nhiều do vậy bệnh nhân nên mau chóng tới gặp thầy thuốc chuyên khoa xương khớp khi thấy xuất hiện những cơn đau nhức thất thường ở cột sống. Điều trị kịp thời và đúng cách khiến cho bệnh tăng khả năng chữa lành bệnh.

Đĩa đệm được cấu tạo bởi 3 thành phần chính là nhân nhầy, vòng sợi và mỏm sụn và với cấu trúc dạng thớ sợi chắc, xếp theo hình vòng tâm, cất nhân keo (tức là nhân nhầy đĩa đệm). Đĩa đệm mang khả năng đàn hồi và biến dạng khi bị nén và đĩa đệm cũng có vai trò làm cho giảm chấn động đến các thân đốt sống. vì vậy, người ta coi đĩa đệm như 1 phòng ban sở hữu tác dụng “làm giảm xóc”.


Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn lấn vào rễ tâm thần, tủy sống, hay nói phương pháp khác nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí thông thường, giữa những đốt sống, bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường hội tụ ở các dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống dây lưng. khi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có chèn lấn vào rễ dây tâm thần tọa (thần kinh hông) sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (đó là đau dây thần kinh tọa). Trong bài viết này chỉ nói tới thoát vị cột sống thắt lưng.

Trần Văn Nam

posts : 34
Points : 102
Reputation : 0
Join date : 2017-07-19
Status : hello

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum