Thịt bò hầm bông Atiso Đà Lạt giải nhiệt, tăng cân nhanh chóng

View previous topic View next topic Go down

Thịt bò hầm bông Atiso Đà Lạt giải nhiệt, tăng cân nhanh chóng Empty Thịt bò hầm bông Atiso Đà Lạt giải nhiệt, tăng cân nhanh chóng

Post by linhtran1234 28/06/16, 03:32 pm

Thịt bò hầm bông rễ Atiso Đà Lạt vừa giúp ta thanh nhiệt ngày hè lại là món ăn nhiều dưỡng chất rất có lợi cho người đang tìm cách tăng cân!


Thịt bò hầm bông Atiso Đà Lạt giải nhiệt, tăng cân nhanh chóng Mon%20thit%20bo%20ham%20hoa%20atiso_zps5qooh6lf 

Ta sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên của xương bò nấu kèm theo bông Atiso ăn rất mát. Mùi thơm từ bông Atiso phối hợp cùng mùi vị thịt bò rất hợp, khiến nước canh trở thành vô cùng hấp dẫn. Với ích lợi thanh nhiệt của bông Atiso Đà Lạt, món canh không những ngon miệng, nhiều dưỡng chất mà còn khá tốt cho sức khỏe!

Giá trị dưỡng chất và ích lợi về sức khỏe của món ăn

 Với Nguyên liệu chính là thịt bò chứa nhiều axit amin cần thiết, những chất béo, chất khoáng, vitamin và một vài các chất thơm hay còn gọi là chất chiết xuất. Thịt bò chứa nhiều sắt, kali, protein, axit amin... Bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức bền bì của cơ thể một cách hiệu quả để tăng cân tăng cơ tốt nhất.
Giá trị dưỡng chất cơ thể của thịt bò bông Atiso Đà Lạt
Lá Atiso Đà Lạt giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, lợi tiểu, cải thiện chức năng của túi mật và đem tới nhiều tác dụng thiết thực cùng với gan. Giúp thanh nhiệt giải độc cho thân thể  khỏe mạnh và tăng cân dễ dàng hơn.
Thịt bò là nguồn cung cấp chất đạm đa dạng cho bữa ăn giúp bạn đáp ứng được năng lượng thiết yếu trong ngày và tích lũy mô nạc để cải thiện cân nặng.
Ngoài ra, bông Atisô còn có nhiều tác dụng về sức khỏe khác như hạn chế bệnh ung thư, hỗ trợ giải độc cơ thể tốt nhất, tốt cho tim mạch,… Bổ sung vào bữa ăn hằng ngày sẽ giúp các bạn khoẻ mạnh hơn.

Cách làm món thịt bò hầm bông Atisô

Thành phần:

- 500gr xương bò ( hoặc xương heo).
- 1 bông Atisô cỡ vừa
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm.
- Hành lá, rau ngò (rau mùi).


Thực hiện :

 - Xương bò rửa sạch rồi cho vào nồi chuẩn bị hầm. ta đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ nước trụng xương đi.
- rửa sạch bông Atisô, bổ làm tư, làm sạch các sợi lông tơ tại giữa nhụy bông, rửa lại một lần nữa cho sạch. Tiếp đến rửa sạch hành lá, rau ngò rồi thái nhỏ.
- Tiếp theo rửa lại bọt dơ rồi tiếp đổ nước ngập mặt xương, đun sôi tiếp tới khi mềm.
- Khi thấy thịt đã gần mềm, chúng ta cho thêm bông Atiso Đà Lạt vào, đun sôi với lửa nhỏ, nhớ hớt bọt trên mặt nồi để món ngon thêm.
- Khi thấy cả bông Atisô và thịt bò mềm hẳng thì các bạn hãy nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, một thìa cafe nước mắm, nửa thìa hạt nêm sao cho vừa khẩu vị. cuối cùng đổ bát hành ngò vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm như món canh ăn cơm.
Lưu ý: Nếu muốn nhanh các bạn có thể ninh bạng nồi áp suất, ninh tới khi ăn thử thấy bông Atiso Đà Lạt và thịt mềm thì nêm nếm lại tùy thuộc khẩu vị. Mình đun chúng tag nồi thường nên đun lửa nhỏ khoảng 1-2 tiếng.

linhtran1234

posts : 28
Points : 84
Reputation : 0
Join date : 2016-05-26
Status : hello

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum