Top posters
lilytruong (1462) | ||||
nhakhoatphcm (1172) | ||||
thanhphuong2018 (892) | ||||
hongmint (713) | ||||
thaiv2d (613) | ||||
thuyle120489 (482) | ||||
sansan258 (449) | ||||
thanhtu2120 (397) | ||||
phanthinu (389) | ||||
mypham0711 (349) |
Latest topics
» 120+ MẪU CỬA THÉP CHỐNG CHÁY HIỆU QUẢ HỢP THỜIby nhut1120 30/04/24, 03:55 pm
» CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF Famidoor
by nhut1120 30/04/24, 03:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:45 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:44 pm
» 33+ MẪU CỬA NHỰA GỖ SUNG YU GIÁ RẺ ĐẸP NHẤT
by nhut1120 27/03/24, 02:50 pm
» Cửa nhựa Sài Gòn Giahuydoor chất lượng
by nhut1120 27/03/24, 12:54 pm
» Hỗ trợ tìm kiếm đồ lam đi chùa tại TPHCM
by duyanhblog 14/01/24, 12:31 am
Cùng học cách làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso Đà Lạt
Page 1 of 1 • Share
Cùng học cách làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso Đà Lạt
Những miếng bánh mì vụn bỏ lò Atiso Đà Lạt đậm đà, lạ miệng là món ăn sáng rất thích hợp vì giàu dinh dưỡng, cung cấp cho ta năng lượng cả ngày dài, ngoài ra Atiso còn có tác dụng giải độc gan rất hiệu quả. Cùng học cách làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso
☻ 350g Atisô đã sơ chế
☻ 180g khoai, gọt vỏ, xắt hột lựu
☻ 58g heavy cream (kem tươi whipping đều được )
☻ 1 củ tỏi nhỏ, băm nhỏ
☻ Muối, tiêu
☻ một ít vỏ chanh vàng bào
☻ Nước cốt nửa quả chanh vàng
☻ 75g phô mai Asiago hoặc Parmesan hay Pecorino bào nhỏ
☻ 6 lát bánh loại bạnyêu thích
☻ Mùi tây để rắc lên trên bánh
Dụng cụ làm bánh mì vụn bỏ lò Atisô Đà Lạt
☻ Lò nướng
☻ Khuôn bánh mì
☻ Xoong
☻ Bát trộn
Xem thêm >> Những công dụng từ rễ atiso
Cách làm bánh gratin Atiso
☻ Nấu Atisô Đà Lạt trong nước sôi liu riu cho mềm rồi vớt Atiso ra để ráo, rồi đặt Atiso lên giấy thấm, gói lại rồi bóp nhẹ tay cho Atisô Đà Lạt ráo nước
☻ Đổ nước lạnh có pha một ít muối vào ngập phần khoai đã xắt miếng, ngâm khoai khoảng 8' rồi bắc khoai lên bếp đun lửa sôi riu liu để khoai mềm nhưng không nhừ ( thường quá trình này sẽ mất khoảng 8 phút nhưng còn tùy thuộc vào loại khoai tây ta sử dụng nữa nhé!). Vớt khoai tây ra để ráo.
☻ Đun heavy cream, tỏi, vỏ chanh, muối với nhau cho đến khi hỗn hợp bắt đầu xuất hiện những bóng khí nhỏ thì đun thêm 1' nữa, vừa đun vừa khuấy đều rồi thêm phần khoai tây lúc trước vào, đun thêm khoảng 1-2 phút.
☻ Thái Atisô thành những miếng nhỏ, kích thước khoảng 1,2-1,5cm rồi cho vào một chiếc bát lớn. các bạnthêm muối và nước chanh cho phù hợp khẩu vị nhé! Thêm hỗn hợp khoai và 60g phô mai nạo vào rồi khuấy đều. Nếu hỗn hợp có vẻ khô quá, chúng tacó thể cho thêm chút heavy cream vào!
☻ Làm nóng chiếc lò nướng ở nhiệt độ 235 độ, sau đó lót giấy bạc vào một chiếc khuôn
☻ Xếp những lát bánh mì vào khuôn rồi trải đều hỗn hợp Atiso lên trên bánh
☻ rắc phần phô mai còn lại lên trên bánh mì và nướng bánh khoảng 10-15'.
☻ phủ thêm chút mùi tây lên bánh và thưởng thức bánh mì khi còn nóng
Chúc chúng tathành công và ngon miệng với cách làm bánh gratin Atisô này nhé !
Nguyên liệu làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso
☻ 350g Atisô đã sơ chế
☻ 180g khoai, gọt vỏ, xắt hột lựu
☻ 58g heavy cream (kem tươi whipping đều được )
☻ 1 củ tỏi nhỏ, băm nhỏ
☻ Muối, tiêu
☻ một ít vỏ chanh vàng bào
☻ Nước cốt nửa quả chanh vàng
☻ 75g phô mai Asiago hoặc Parmesan hay Pecorino bào nhỏ
☻ 6 lát bánh loại bạnyêu thích
☻ Mùi tây để rắc lên trên bánh
Dụng cụ làm bánh mì vụn bỏ lò Atisô Đà Lạt
☻ Lò nướng
☻ Khuôn bánh mì
☻ Xoong
☻ Bát trộn
Xem thêm >> Những công dụng từ rễ atiso
Cách làm bánh gratin Atiso
☻ Nấu Atisô Đà Lạt trong nước sôi liu riu cho mềm rồi vớt Atiso ra để ráo, rồi đặt Atiso lên giấy thấm, gói lại rồi bóp nhẹ tay cho Atisô Đà Lạt ráo nước
☻ Đổ nước lạnh có pha một ít muối vào ngập phần khoai đã xắt miếng, ngâm khoai khoảng 8' rồi bắc khoai lên bếp đun lửa sôi riu liu để khoai mềm nhưng không nhừ ( thường quá trình này sẽ mất khoảng 8 phút nhưng còn tùy thuộc vào loại khoai tây ta sử dụng nữa nhé!). Vớt khoai tây ra để ráo.
☻ Đun heavy cream, tỏi, vỏ chanh, muối với nhau cho đến khi hỗn hợp bắt đầu xuất hiện những bóng khí nhỏ thì đun thêm 1' nữa, vừa đun vừa khuấy đều rồi thêm phần khoai tây lúc trước vào, đun thêm khoảng 1-2 phút.
☻ Thái Atisô thành những miếng nhỏ, kích thước khoảng 1,2-1,5cm rồi cho vào một chiếc bát lớn. các bạnthêm muối và nước chanh cho phù hợp khẩu vị nhé! Thêm hỗn hợp khoai và 60g phô mai nạo vào rồi khuấy đều. Nếu hỗn hợp có vẻ khô quá, chúng tacó thể cho thêm chút heavy cream vào!
☻ Làm nóng chiếc lò nướng ở nhiệt độ 235 độ, sau đó lót giấy bạc vào một chiếc khuôn
☻ Xếp những lát bánh mì vào khuôn rồi trải đều hỗn hợp Atiso lên trên bánh
☻ rắc phần phô mai còn lại lên trên bánh mì và nướng bánh khoảng 10-15'.
☻ phủ thêm chút mùi tây lên bánh và thưởng thức bánh mì khi còn nóng
Chúc chúng tathành công và ngon miệng với cách làm bánh gratin Atisô này nhé !
linhtran1234- posts : 28
Points : 84
Reputation : 0
Join date : 2016-05-26
Status : hello
Similar topics
» Cách sử dụng Atiso & nguyên liệu Atisô đúng cách
» Sử dụng Atisô và các nguyên liệu Atiso đúng cách
» Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso
» Cách nấu Atiso Đà Lạt hấp thịt heo bồi bổ cả gia đình
» Cách làm món kem Atiso đặc biệt cho ngày hè
» Sử dụng Atisô và các nguyên liệu Atiso đúng cách
» Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso
» Cách nấu Atiso Đà Lạt hấp thịt heo bồi bổ cả gia đình
» Cách làm món kem Atiso đặc biệt cho ngày hè
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|