Top posters
lilytruong (1462) | ||||
nhakhoatphcm (1172) | ||||
thanhphuong2018 (892) | ||||
hongmint (713) | ||||
thaiv2d (613) | ||||
thuyle120489 (482) | ||||
sansan258 (449) | ||||
thanhtu2120 (397) | ||||
phanthinu (389) | ||||
mypham0711 (349) |
Latest topics
» 120+ MẪU CỬA THÉP CHỐNG CHÁY HIỆU QUẢ HỢP THỜIby nhut1120 30/04/24, 03:55 pm
» CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF Famidoor
by nhut1120 30/04/24, 03:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:45 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:44 pm
» 33+ MẪU CỬA NHỰA GỖ SUNG YU GIÁ RẺ ĐẸP NHẤT
by nhut1120 27/03/24, 02:50 pm
» Cửa nhựa Sài Gòn Giahuydoor chất lượng
by nhut1120 27/03/24, 12:54 pm
» Hỗ trợ tìm kiếm đồ lam đi chùa tại TPHCM
by duyanhblog 14/01/24, 12:31 am
Học cách làm món hoa Atisô nhồi thịt hấp ngon hấp dẫn
Page 1 of 1 • Share
Học cách làm món hoa Atisô nhồi thịt hấp ngon hấp dẫn
Hoa Atiso Đà Lạt là một loại rau, thực vật cực kỳ giàu dinh dưỡng & tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải độc gan tốt nhất hiện nay. Chúng ta có thể tẩm bổ cho cả gia đình bằng món Bông Atisô nhồi thịt hấp cực ngon dưới đây.
Nguyên liệu:
▲ Bông Atiso Đà Lạt: 3 chiếc
► Thịt nạc vai xay: 350g
▼ Nấm hương: 10g
▲ Mộc nhĩ: 15g
◄ Hành khô, gia vị, hạt nên, tiêu.
Xem thêm >> Món ăn từ rễ atiso
Cách làm:
♠ Hoa Atiso Đà Lạt sau khi mùa về tách bỏ lá già, cắt rời phần cuống ,đầu Bông, làm sạch, ngâm qua với nước muối nhạt trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.
♣ Lấy phần cuống Hoa đã cắt trước đó tước sạch vỏ, rồi cho vào nồi đổ thêm 200ml nước ninh kỹ lấy nước dùng.
♦ Mộc nhĩ & nấm hương ngâm cho nở kỹ rồi rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
♦ Lấy chiếc bát tô lớn đổ toàn bộ phần thịt nạc vai đã xay vào bát, cho mộc nhĩ nấm hương một chút gia vị, hạt nêm & hạt tiêu vào trộn đều. rồi, dùng thìa nhỏ múc thịt đã trộn nhồi vào bên trong nhụy Hoa và các cánh Hoa.
Xem thêm >> Món ăn từ lá atiso
♦ Đặt nồi hấp lên bếp, xếp lần lượt số Bông Atisô đã nhồi vào hấp khỏang 15 ► 20 phút là Hoa chín. Khi ăn Ta dùng dao bổ Hoa thành 4 phần & ăn kèm với với nước dùng đã được đun từ cuống Bông trước đó.
▲ Bông Atiso Đà Lạt: 3 chiếc
► Thịt nạc vai xay: 350g
▼ Nấm hương: 10g
▲ Mộc nhĩ: 15g
◄ Hành khô, gia vị, hạt nên, tiêu.
Xem thêm >> Món ăn từ rễ atiso
Cách làm:
♠ Hoa Atiso Đà Lạt sau khi mùa về tách bỏ lá già, cắt rời phần cuống ,đầu Bông, làm sạch, ngâm qua với nước muối nhạt trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.
♣ Lấy phần cuống Hoa đã cắt trước đó tước sạch vỏ, rồi cho vào nồi đổ thêm 200ml nước ninh kỹ lấy nước dùng.
♦ Mộc nhĩ & nấm hương ngâm cho nở kỹ rồi rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
♦ Lấy chiếc bát tô lớn đổ toàn bộ phần thịt nạc vai đã xay vào bát, cho mộc nhĩ nấm hương một chút gia vị, hạt nêm & hạt tiêu vào trộn đều. rồi, dùng thìa nhỏ múc thịt đã trộn nhồi vào bên trong nhụy Hoa và các cánh Hoa.
Xem thêm >> Món ăn từ lá atiso
♦ Đặt nồi hấp lên bếp, xếp lần lượt số Bông Atisô đã nhồi vào hấp khỏang 15 ► 20 phút là Hoa chín. Khi ăn Ta dùng dao bổ Hoa thành 4 phần & ăn kèm với với nước dùng đã được đun từ cuống Bông trước đó.
linhtran1234- posts : 28
Points : 84
Reputation : 0
Join date : 2016-05-26
Status : hello
Similar topics
» Cách nấu Atiso Đà Lạt hấp thịt heo bồi bổ cả gia đình
» Cách chế biến thịt lợn bung thơm ngon
» Cách sử dụng Atiso & nguyên liệu Atisô đúng cách
» Thịt bò hầm bông Atiso Đà Lạt giải nhiệt, tăng cân nhanh chóng
» Sử dụng Atisô và các nguyên liệu Atiso đúng cách
» Cách chế biến thịt lợn bung thơm ngon
» Cách sử dụng Atiso & nguyên liệu Atisô đúng cách
» Thịt bò hầm bông Atiso Đà Lạt giải nhiệt, tăng cân nhanh chóng
» Sử dụng Atisô và các nguyên liệu Atiso đúng cách
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|