Một vài lời khuyên bổ ích về việc học Yoga

View previous topic View next topic Go down

Một vài lời khuyên bổ ích về việc học Yoga  Empty Một vài lời khuyên bổ ích về việc học Yoga

Post by chanhoacompany 26/03/16, 09:05 pm

Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay , nếu muốn học Yoga , hầu hết mọi người sẽ lên Google gõ từ khóa “hoc yoga o dau uy tin” .để tìm kiếm một trung tâm yoga phù hợp với nhu cầu . Còn nếu muốn học thêm khóa huan luyen dao tao giao vien yoga để mở trung tâm thì làm thế nào ?

Một vài lời khuyên bổ ích về việc học Yoga  3
Chúng ta làm sao để giảm căng thẳng? làm sao để lấy lại được thăng bằng cả về thể chất lẫn tinh thần?
Có phải tập thuần tuý những tư thế của yoga hằng ngày sẽ đưa lại cân bằng cho ta trong cuộc sống? Giảm được căng thẳng không?
Ta đang mờ tưởng rằng tập những asanas - tư thế của yoga sẽ làm cho chúng ta giảm đi những cảm xúc: lo lắng, ghen đua, buồn phiền, bon chen...trong cuộc sống này, điều này là hoàn toàn chưa được hiểu đúng.
Vì tập đều tư thế yoga chỉ có tác động lên cơ thể vật lý một phần, làm cho cơ thể mạnh khỏe, dẻo dai chứ không thể làm cho tâm được bình yên và an lạc và giảm thiểu được những cảm xúc không cần thiết.
Một vài lời khuyên bổ ích về việc học Yoga  4
Vì sao ta phải cần giảm thiểu các cảm xúc?
Vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và sẽ ảnh hưởng dây chuyền đến tất cả các hệ thống khác trong cở thể ( rối loạn hocmon), đều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, bị các cảm xúc: vui, buồn, giận, yêu thương, lo lắng...chế ngự, tâm ta sẽ không thể nào bình an.
Vì vậy, chỉ tập trung tập các tư thế mà không thật sự hiểu tập yoga là phải cần tập luyện đều đặn hằng ngày những bước khác trong yoga, không hiểu cho cặn kẽ yoga là gì? Thì kết quả sẽ không tối ưu.
Tinh thần bất ổn sớm muộn sẽ làm cho cơ thể vật lý sẽ bị ảnh hưởng và cuối cùng vẫn không tìm được lối thoát cho chính mình, tập không đúng cách sẽ mang lại chấn thương vì do tâm chưa ổn định.
Đừng bị căng thẳng vì những tư thế người khác làm được nhưng mình vẫn không làm được, đừng chỉ tập trung cho asanas mà hằng ngày còn phải luyện thở, tập cách giữ cho cơ thể giảm độc tố bằng những kỹ thuật tẩy rửa truyền thống của yoga như: Kapalabhati hay Nauli....
Giữ cho bộ não ( trung tám điều khiển nội tiết tố) và toàn thân khoẻ mạnh, kinh năng được thông( Nadis) bằng cách thở mũi luân phiên có nín hơi và một số kỹ thuật khác..,
Luyện tâm bằng cách ngồi yên quán chiếu hơi thở...
Hãy thật sự ý thức khi cảm xúc đến, hãy nhận biết chúng và tìm cách tách biệt chúng bằng cách luyện thở và luyện tâm hằng ngày để tìm lại sự cân bằng, đừng để chúng ảnh hưởng đến sự bình an của ta.
Chúc tất cả chúng ta đều tìm được hướng đi cho mình .
Kim Nguyễn.
Chủ topic xin cung cấp vài địa chỉ học Yoga chất lượng cao tại Sài Gòn , mấy bạn tới học thử xem

Shriyoga Tân Bình
Địa chỉ: 54/2/25 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình , TPHCM
Tel: 08 38 485347 – 0913764776
Email: shriyogavietnam@gmail.com

Shriyoga Quận 3
Địa chỉ: 152 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Tel: 08 38 202080 – 0913764776
Email: shriyogavietnam@gmail.com

Website : shriyoga.vn

chanhoacompany

posts : 32
Points : 94
Reputation : 0
Join date : 2016-03-09
Status : Smile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum