Những công dụng không ngờ của tủ lạnh

View previous topic View next topic Go down

Những công dụng không ngờ của tủ lạnh

Post by thanhphong2017 on 11/11/17, 09:10 pm

“Khui” phong bì đã bị niêm phong

Nếu mở phong bì đã niêm phong theo cách thông thường, bạn sẽ khiến nó rách nát tả tơi. Tốt nhất là để nó trong một túi nhựa và đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Sau 1 – 2 giờ, bạn lấy nó ra và dùng lưỡi dao mỏng mở nhẹ nhàng là xong. Nên mở ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, vì lớp băng keo của phong bì sẽ kết dính trở lại ở nhiệt độ phòng. Cách này tốn khá nhiều thời gian, bạn hãy tiết kiệm bằng cách dồn nhiều phong bì mở một lần.

Kéo dài tuổi thọ của nến

Nếu bạn cảm thấy nến cháy quá nhanh và tiêu tốn khá nhiều chi phí cho việc mua mới, hãy đặt chúng trong ngăn đông tủ lạnh trước khi đốt một ngày, thời gian cháy của nến sẽ kéo dài gần như gấp đôi đấy! Giải thích cho việc này chính là vì sáp khi lạnh sẽ khiến quá trình đốt cháy chậm hơn, đồng thời cũng nhỏ giọt chậm hơn bình thường.

Giặt quần jean 

Giặt quần jean bằng máy giặt thường xuyên sẽ khiến chúng mau hỏng vì bai, dão hay bạc màu. Vậy thì tại sao không tìm một cách mới mẻ hơn để vừa làm sạch lại vừa giữ được chất lượng quần jean? Và cách hữu hiệu lúc này là sử dụng ngăn đông của tủ lạnh.
Cho quần jean vào trong một túi vải và để vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Nhiệt độ thấp của ngăn này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn cùng các tế bào gây ra mùi hôi. Sau thời gian cần thiết, bạn chỉ cần lấy ra khỏi tủ lạnh và phơi như bình thường, chiếc quần sẽ lại mới toanh, sạch sẽ.

Bảo quản hạt giống trong kho lạnh

Tủ lạnh cũng chính là nơi “trú ẩn” an toàn cho hạt giống đấy! Trước tiên, bạn hãy lựa chọn những hạt giống tốt nhất và thật khô ráo, sau đó cho vào hộp kín hoặc túi Zip rồi đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Để cho đến khi bạn cần gieo thì lấy ra bên ngoài và đợi hạt rã đông hoàn toàn ở nhiệt độ phòng là xong

Kéo dài tuổi thọ của tất giấy

Hầu hết các chị em đều có cho mình ít nhất một đôi tất giấy. Đây là phụ kiện "mong manh dễ vỡ", rất dễ rách sau vài lần sử dụng, thậm chí là rút sợi ngay lần mang đầu tiên. Do đó, để kéo dài tuổi thọ của tất giấy, bạn hãy cho vào túi nhựa để qua đêm trên ngăn đông tủ lạnh ngay khi mua về. Hơi lạnh sau khi tác động vào sẽ giữ các sợi chặt chẽ, hạn chế rút sợi, nhờ đó tất dẻo dai và tăng độ đàn hồi tốt hơn. Lấy tất ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng là đã có thể thoải mái sử dụng những lần sau đó. Bạn chỉ cần làm điều này một lần duy nhất cho mỗi cặp tất giấy mới thôi.

thanhphong2017

posts : 19
Points : 55
Reputation : 0
Join date : 2017-08-23
Status : I NERVER GIVE UP

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum