Top posters
lilytruong (1462) | ||||
nhakhoatphcm (1172) | ||||
thanhphuong2018 (892) | ||||
hongmint (713) | ||||
thaiv2d (613) | ||||
thuyle120489 (482) | ||||
sansan258 (449) | ||||
thanhtu2120 (397) | ||||
phanthinu (389) | ||||
mypham0711 (349) |
Latest topics
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOORby nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:45 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:44 pm
» 33+ MẪU CỬA NHỰA GỖ SUNG YU GIÁ RẺ ĐẸP NHẤT
by nhut1120 27/03/24, 02:50 pm
» Cửa nhựa Sài Gòn Giahuydoor chất lượng
by nhut1120 27/03/24, 12:54 pm
» Hỗ trợ tìm kiếm đồ lam đi chùa tại TPHCM
by duyanhblog 14/01/24, 12:31 am
» Cửa Nhựa Giả Gỗ YO 21 – Cửa Nhựa Giá Rẻ Gia Phát Door
by nhut1120 06/01/24, 10:11 pm
» Cửa Nhựa Hàn Quốc – Mẫu Cửa Nhựa Giả Gỗ Cao Cấp Từ Hàn Quốc
by nhut1120 06/01/24, 05:26 pm
Cách nấu Atiso Đà Lạt hấp thịt heo bồi bổ cả gia đình
Page 1 of 1 • Share
Cách nấu Atiso Đà Lạt hấp thịt heo bồi bổ cả gia đình
Hoa Atiso Đà Lạt được coi là vua của các loại rau, nó giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và rất dễ chế biến.
Hoa Atisô có tác dụng bổ dưỡng, lợi gan mật, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, trợ tim, giải độc gan hiệu quả tốt nhất, thường dùng trong chế biến món ăn. Các bộ phận của cây A-ti-sô Đà Lạt được dùng trong chế biến có hoa atiso, lá atiso và rễ atiso, trong đó làm rau ăn là cụm hoa bao gồm đế mang hoa, các lông tơ, và các lá bắc. Trong 100g hoa Atiso, có chứa: 0,1-0,3g lipid, 3 – 3,15 g protein, 11-15 g glucid (tốt cho người bị tiểu đường) và 82 g nước.
Cách chế biến món Atiso Đà Lạt hấp thịt heo:
○ thịt heo xay 200 g
● Atisô Đà Lạt 1 hoa
◊ Hành tím 2 củ
● Nấm mèo 10 g
◌ Dầu hào 1 thìa canh
○ Đường 1 thìa nhỏ
○ Hạt nêm 2 muỗng con
◌ Nước 1/2 lít
♂ hoa Atiso bỏ bớt cánh già, tách rời từng cánh, làm sạch, để ráo nước. Phần cánh hoa và lõi thừa của bông Atiso còn lại đem nấu với 1/2 lít nước, nêm dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, làm nước dùng.
☻ Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái sợi nhuyễn, Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu nhuyễn.
☻ Trộn thịt heo xay cùng nấm mèo, hành tím và 1 thìa con hạt nêm. Cho thịt này vào cánh hoa Atisô, sắp ra đĩa, rưới phần nước dùng A-ti-sô lên, đem hấp khoảng 7phút là được.
Xem thêm >> Bảng báo giá vách ngăn vệ sinh
Chúc các bạn thành công với món Atisô Đà Lạt hấp thịt này!
Hoa Atisô có tác dụng bổ dưỡng, lợi gan mật, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, trợ tim, giải độc gan hiệu quả tốt nhất, thường dùng trong chế biến món ăn. Các bộ phận của cây A-ti-sô Đà Lạt được dùng trong chế biến có hoa atiso, lá atiso và rễ atiso, trong đó làm rau ăn là cụm hoa bao gồm đế mang hoa, các lông tơ, và các lá bắc. Trong 100g hoa Atiso, có chứa: 0,1-0,3g lipid, 3 – 3,15 g protein, 11-15 g glucid (tốt cho người bị tiểu đường) và 82 g nước.
Bên cạnh đó còn có chứa các chất khoáng như photpho, mangan, sắt và các vitamin. bông Atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, hỗ trợ giiar độc gan tốt nhất, tăng tiết sữa cho sản phụ (khi hầm với chân giò).Trong đông y, hoa A-ti-sô Đà Lạt dùng trong các trường hợp đau dạ dày, đau gan, sản phụ ít sữa, ăn uống không tiêu.
Cách chế biến món Atiso Đà Lạt hấp thịt heo:
○ thịt heo xay 200 g
● Atisô Đà Lạt 1 hoa
◊ Hành tím 2 củ
● Nấm mèo 10 g
◌ Dầu hào 1 thìa canh
○ Đường 1 thìa nhỏ
○ Hạt nêm 2 muỗng con
◌ Nước 1/2 lít
♂ hoa Atiso bỏ bớt cánh già, tách rời từng cánh, làm sạch, để ráo nước. Phần cánh hoa và lõi thừa của bông Atiso còn lại đem nấu với 1/2 lít nước, nêm dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, làm nước dùng.
☻ Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái sợi nhuyễn, Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu nhuyễn.
☻ Trộn thịt heo xay cùng nấm mèo, hành tím và 1 thìa con hạt nêm. Cho thịt này vào cánh hoa Atisô, sắp ra đĩa, rưới phần nước dùng A-ti-sô lên, đem hấp khoảng 7phút là được.
Xem thêm >> Bảng báo giá vách ngăn vệ sinh
Chúc các bạn thành công với món Atisô Đà Lạt hấp thịt này!
linhtran1234- posts : 28
Points : 84
Reputation : 0
Join date : 2016-05-26
Status : hello
Similar topics
» Học cách làm món hoa Atisô nhồi thịt hấp ngon hấp dẫn
» Cách sử dụng Atiso & nguyên liệu Atisô đúng cách
» Thịt bò hầm bông Atiso Đà Lạt giải nhiệt, tăng cân nhanh chóng
» Sử dụng Atisô và các nguyên liệu Atiso đúng cách
» Cách chế biến thịt lợn bung thơm ngon
» Cách sử dụng Atiso & nguyên liệu Atisô đúng cách
» Thịt bò hầm bông Atiso Đà Lạt giải nhiệt, tăng cân nhanh chóng
» Sử dụng Atisô và các nguyên liệu Atiso đúng cách
» Cách chế biến thịt lợn bung thơm ngon
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|