Món ăn cho người kinh nguyệt không đều

View previous topic View next topic Go down

Món ăn cho người kinh nguyệt không đều Empty Món ăn cho người kinh nguyệt không đều

Post by lhduchn1994 on 19/10/20, 04:53 am

Kinh nguyệt không đều có thể đến từ dinh dưỡng mất cân bằng gây nên. Sau đây là một số món ăn cho chị em để hỗ trợ cân bằng lại nội tiết tố giúp kinh nguyệt ổn định trở lại.
Nguồn: https://sinhlongduong.com/mon-an-chua-kinhn-nguyet-khong-deu
 
Món ăn cho người kinh nguyệt không đều Mon-an-cho-nguoi-kinh-nguyet-khonh-deu-400x300
 
Có khá nhiều món ăn mà nhiều trang thông tin tổng hợp được nhưng đó chỉ là sưu tầm cho nhiều. Dưới đây tôi sẽ tổng hợp lại 6 món ăn hàng đầu mà chị em nên sử dụng.
 
1. Rau diếp cá
 
Có lẽ chị em đã nghe qua câu nói: "Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá" rồi phải không nào? Đây là một loại thực phẩm mà trong thành phần có chứa rất nhiều vitamin C, kháng viêm tự nhiên cùng các thành phần giúp chị em có thể thông tắc kinh mạch, cải thiện rối loạn chu kỳ kinh, giảm hiện tượng đau bụng ngày đèn đỏ.
 
Cách sử dụng: Chị em say nước rau diếp cá và uống mỗi bữa ăn.
 
2. Lá ngải cứu
 
Ngải cứu là một phương thuốc dân gian giúp điều hòa, chữa trị rất tốt cho người bị kinh nguyệt. Đây cũng là vị thuốc trong các bài thuốc Đông y nổi tiếng hiện nay. 
 
Ngải cứu chứa nhiều tinh chất kháng viêm, giảm đau tự nhiên nên khi dùng ngải cứu chị em sẽ giảm bớt tình trạng đau bụng kinh, tăng cường lưu thông máu, hết kinh sạch hơn, tránh các nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa trong ngày này.
 
Cách sử dụng: Có thể nấu các món ăn với ngải cứu hoặc sắc uống 9 - 15g mỗi ngày để có chu kỳ kinh đều hơn.
 
3. Gừng
 
Củ gừng là một trong những gia vị làm nên nhiều món ăn ngon trong đó có món ăn chữa kinh nguyệt không đều nhiều chị em phái nữ tin dùng.
 
Đây là một nguyên liệu dễ kiếm trong gia đình, chị em có thể thái lát gừng hãm trà uống 2 - 3 tách mỗi ngày để điều hòa chu kỳ kinh, giảm đau bụng, tăng hoạt huyết cho kinh ra đều, sạch hơn.
 

Trên đây là bài chia sẻ 3 món ăn có thể giúp chị em điều hòa kinh nguyệt, khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều. Hãy cập nhật thêm các tin bổ ích khác tại Sinh Long Đường Đông y nhé!

lhduchn1994

posts : 253
Points : 759
Reputation : 0
Join date : 2018-04-05
Status : hanteco thiet bi be boi

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum