Làm sao để biết mình bị viêm xoang sàng sau? Viêm xoang sàng sau cần lưu ý những gì?

View previous topic View next topic Go down

Làm sao để biết mình bị viêm xoang sàng sau? Viêm xoang sàng sau cần lưu ý những gì? Empty Làm sao để biết mình bị viêm xoang sàng sau? Viêm xoang sàng sau cần lưu ý những gì?

Post by trangtranly 09/01/19, 02:32 pm

Với sự phát triển không phanh bởi khí hậu tại Việt Nam thay đổi liên tục và ô nhiễm ngày càng nặng nề, con người bị ảnh hưởng trực tiếp hậu quả do chính mình gây ra. 
Viêm xoang sàng sau gáy, hay còn được gọi là viêm xoang sàng sau để nói lên triệu chứng rõ rệt của căn bệnh này. Bệnh tật bắt đầu xuất hiện như một điều tất yếu và thể hiện qua con số ngày càng tăng của các căn bệnh xoang mũi, trong đó có viêm xoang sàng sau gáy.
Vị trí của xoang sàng sau rất sâu trong hốc mũi
Đây là những lỗ xoang hình thành theo hướng trải dài thành hàng nên chiếm một khoảng diện tích trong xương sọ với nhiệm vụ khiến xương sọ nhẹ đi, giảm trọng lượng cho phần đầu của người.
Chính vì là “màng lọc” nên các vi khuẩn, nấm rất dễ bám lại và gây hại cho vùng xoang sàng sau gây đau khu vực sau gáy của người bệnh và các triệu chứng khác
Ngoài ra, như các xoang khác, xoang sàng sau còn có công việc là làm ẩm, làm sạch không khí trước khi đưa vào phổi để hỗ trợ phổi lọc đi bụi bẩn ngoài môi trường.
Xoang sàng sau sẽ gây cho người bệnh một số triệu chứng sau
Hôi miệng là dấu hiệu nhận thấy đầu tiên:
Dịch nhầy có mùi khá khó chịu, khi đọng lại quá lâu trong mũi hay trong cổ họng, bạn sẽ bị hôi miệng hay trong hơi thở sẽ có mùi khiến bạn mất tự tin vô cùng.
Triệu chứng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.
Lưu ý: Nếu bạn bị hôi miệng nhưng không phải do bẩm sinh, không vệ sinh kỹ lưỡng sau ăn, sâu răng,… Thì chứng tỏ một điều, bạn có thể bị hôi miệng do bệnh viêm xoang sàng sau.
Giảm thị lực, mỏi mắt do xoang sàng sau có nguy hiểm không?
Khi viêm xoang sàng sau gáy phát triển thì không chỉ gây mờ mắt mà nó còn có biến chứng nặng hơn là làm mắt bị mất luôn cả chức năng của nó (mù mắt).
• Giảm thị lực
• Đôi khi bị thường xuyên và gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn
• Mắt bị mờ hoặc nhòe một lúc
Nếu bạn gặp phải các triệu chứng trên, tốt nhất các bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và chẩn đoán bệnh. Tuyệt đối không nên chủ quan tránh những điều không lường trước được về sau.
Các vi khuẩn hay nấm sẽ được tiêu diệt một cách tự nhiên bằng hệ miễn dịch của con người
Nhưng vì một nguyên do nào đó, hệ thống “phòng thủ” của cơ thể bị suy yếu hoặc do vi khuẩn tấn công quá nhiều, thì vùng xoang sẽ bị tổn thương gây nên bệnh viêm xoang sàng sau gáy.

Chúng ta cần tìm hiểu những phương cách điều trị hiệu quả cho căn bệnh viêm xoang sàng sau gáy để chúng không còn là nỗi ám ảnh.
Biến chứng về não cũng ảnh hưởng một phần do xoang sàng sau:
Viêm màng não, áp xe não hay viêm não là những biến chứng về não do bệnh viêm xoang sàng sau gáy gây ra. Tuy nhiên, các biến chứng này thường ít xảy ra ở người bệnh viêm xoang sàng sau hơn so với những người bị viêm xoang trán vì vị trí của xoang trán gần với màng não hơn xoang sàng sau nên khả năng lây lan sẽ giảm nhưng không phải là không có.
Đau nhức sau gáy, vùng giữa trán, đỉnh đầu
Cơn đau nhức của bệnh viêm xoang sàng sau gáy sẽ tăng dần lên khi khí hậu trở lạnh, nhất là vào ban đêm, người bệnh sẽ cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, khó ngủ, dẫn đến sức khỏe suy giảm, chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng từ đó là nguyên nhân tiềm tàng cho các căn bệnh khác trong cơ thể
Khan cổ họng, ngứa rát sẽ nhận thấy ngay khi bệnh vừa mắc phải
• Ngứa rát
• Khàn cổ họng
• Người bệnh luôn có cảm giác muốn khạc đờm
• Ho khan hay tằng hắng
Nguyên nhân gây ra biểu hiện này là do các lỗ xoang sàng sau thông với mũi. Cho nên dẫn đến tình trạng dịch nhầy không chảy ra theo đường mũi mà chảy ngược xuống cổ họng. Lúc này, xuất hiện hiện tượng như:
• Khạc nhổ
• Cảm giác lúc nào cũng có vật cản trong cổ họng vô cùng khó chịu
Nguồn: http://thoaihoadotsongco.blog.fc2.com/blog-entry-8.html
trangtranly
trangtranly

posts : 40
Points : 120
Reputation : 0
Join date : 2018-06-20
Age : 24
Đến từ : Hà Nội
Status : nothing...!

https://ancotnam.vn/benh-dau-lung-duoi.html

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum