Thi công sơn chống rỉ

View previous topic View next topic Go down

Thi công sơn chống rỉ Empty Thi công sơn chống rỉ

Post by huyhung2312 23/04/20, 10:32 pm

Với công dụng vô cùng tuyệt với của sơn thì ngoài việc sơn tường của các ngôi nhà, các công trình thì sơn cũng dùng để chống lại rỉ sét. Hôm nay đội thợ sơn nhà hà nội sẽ đưa ra quy trình để sơn chống rỉ giúp các bạn dễ hình dùng hơn nhé! Nhất là trường hợp bạn muốn sơn cửa sắt hoặc cổng sắt thì sơn chống rỉ vô cùng quan trọng.

Bước 1: Kiểm tra bề mặt cần sơn chống rỉ
- Trước tiên các bạn cần xác định một cách rõ ràng bện mặt kim loại cần sơn thuộc chất liệu gì, gang, thép hay théo mạ kẽm… bởi các loại vật liệu này để có đặc tính khác nhau nên việc chọn lựa loại sơn cũng phải căn cứ vào đó để loại sơn đó thật tương thích và phù hợp với bề mặt vật liệu được sơn.
- Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải đánh giá về môi trường xung quanh, và bề mặt cần tiến hành sơn phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường trong nhà hay ngoài trời. Vì vậy, các bạn lấy sơn kim loại trong nhà mà mang ra sử dụng ngoài trời sẽ không thích hợp vì vậy bạn cần phải biết chắc chắn kim loại để trong nhà hay ngoài trời.
- Chọn loại sơn lót chống rỉ thích hợp. Sơn kim loại và sơn lót chống rỉ được sơn cho bề mặt khác nhau, vì vậy bạn cần phải biết chính xác để tránh phải thi công lại.

Bước 2: Chuẩn bị trước khi thi công sơn chống rỉ
- Trước khi tiến hành sơn các bạn cần phải chuẩn bị một không gian thật sạch sẽ, thoáng đãng để tiến hành các thao tác sơn một cách đảm bảo và thuận lợi.
- Bên cạnh đó các bạn cũng cần loại bỏ hoàn toàn những mảnh vụn kim loại rỉ sét đóng thành mảng lớn, nhỏ, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ để đảm bảo bề mặt sơn thật sạch sẽ và đạt độ bám dính thật tốt.

Bước 3: Loại bỏ rỉ sét khỏi bề mặt và các lớp sơn bị bóng chóc
Các bạn nên sử dụng bàn chải bằng sắt để chà, cạo thật sạch các vết rỉ sắt

Bước 4: Sử dụng giấy chà nhám để làm sạch các rỉ sét con lại.
- Chà lại bề mặt kim loại bằng giấy nhám mài vừa đến khi không còn xuất hiện các vết rỉ sét cứng dầu nữa. Tiếp theo bạn sử dụng bàn chải mềm hoặc vải sạch để loại bỏ các hạt hoặc chất mài mòn còn lại. Điều quan trọng là phải làm thật sạch bề mặt khi thi công. Khi bề mặt sạch sẽ các lớp sơn và sơn lót sẽ dính chặt với kim loại và bảo vệ bề mặt được lâu hơn, mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
- Nếu bề mặt kim loại của bạn bị dính các tạp chất như dầu mỡ, bụi bẩn, thì bất kì một loại sơn dầu, hay sơn chống rỉ nào đều không thể bám dính tốt được vào bề mặt vì vậy trước khi sơn bạn cần phải rửa sạch bề mặt kim loại để loại bỏ các chất bẩn để thi công thật tốt các bước còn lại.

Bước 5: Sử dụng chất tẩy rỉ sắt thép làm sạch lớp rỉ
- Sử dụng súng phun chất tẩy rỉ sét
- Sử dụng chổi quét chất tẩy rỉ sét

Bước 6: Tiến hành thi công sơn
- Sử dụng lớp sơn lót chống rỉ thích hợp trên bề mặt kim loại. Việc thi công sơn rất quan trọng đó là bạn phải phủ đều các lớp sơn, phải che phủ hết bề mặt kim loại bạn cần.
- Tại các khu vực khó sơn các bạn có thể dùng những chiếc chổi quét nhỏ hoặc một miếng vải để thi công lên.

Bước 7: Sơn lớp sơn phủ tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt kim loại.
Sau khi sơn lót hoàn toàn khô, sử dụng loại sơn dầu và màu bạn mong muốn. Trước khi bạn chuyển sáng lớp sơn kế tiếp bạn cần chắc chắn lớp sơn thử nhất đã khô. Để lớp sơn được bám dính tốt nhất bạn nên đợi lớp sơn thử nhất khô.

huyhung2312

posts : 45
Points : 161
Reputation : 0
Join date : 2018-10-07
Status : tho son ha noi

http://thoson.vn/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum