Ứng Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP

View previous topic View next topic Go down

Ứng Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP Empty Ứng Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP

Post by ngochaha 23/12/20, 10:20 am

Chương trình Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP tốt là một chương trình rõ ràng, dễ hiểu và đầy đủ các thủ tục chỉ dẫn phương pháp thực hành. Các biểu mẫu phải dễ dùng, dễ biên chép tất cả những kết quả giám sát, thẩm tra và hành động khắc phục.
Những đối tượng ứng dụng tiêu chuẩn Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP như:
Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi…;
Các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, khu chế xuất, thức ăn công nghiệp;
Cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức hoạt đông liên quan đến thực phẩm.
Cùng Văn Phòng Chứng Nhận Quốc Gia GOOD Việt Nam Nhận định về các thuật ngữ thường sử dụng và vô cùng quan trọng khi ứng dụng Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP nhé.

Ứng Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP Phap-lenh-an-toan-thuc-pham

Hiểu những thuật ngữ quan trọng của Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm

Để hiểu tiêu chuẩn Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm về thực phẩm và thực hiện tốt Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nơi tư vấn haccp hà nội chúng ta cần hiểu được những thuật ngữ quan trọng của tiêu chuẩn này. Cụ thể:
Chương trình HACCP: là tên gọi tắt của chương trình điều hành chất lượng và ATTP theo HACCP. Đây là hệ thống các biện pháp mà Doanh nghiệp, tổ chức sản xuất vận dụng nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm.
Giải pháp phòng ngừa: giải pháp dự phòng bao gồm những phương pháp hóa học hoặc vật lý để phòng tránh các mối nguy xảy ra có thể làm tác động đến sự an toàn của thực phẩm.
Điểm kiểm soát: điểm kiểm soát bao gồm tất cả những điểm, công đoạn hay thủ tục tại ấy có thể kiểm soát được những mối nguy sinh vật học, hóa học, vật lý.
Mối nguy đáng kể: là các mối nguy có khả năng lớn xảy ra các hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe của người dùng.
Ngưỡng đến hạn: Tại mỗi điểm kiểm soát tới hạn, mức giá trị của những chỉ tiêu được xác định để kiểm soát những mối nguy đó.
Nhóm HACCP: nhóm Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được hình thành bao gồm những người có nhiệm vụ xây dựng và lên những kế hoạch Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm tại từng DN.

Ứng Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP Beef-pho

Tìm hiểu mối nguy: trong công đoạn Phân tích, thu thập thông tin về các mối nguy và điều kiện dẫn đến sự xuất hiện của các mối nguy đó, việc Tìm hiểu mối nguy có tác dụng xác định mối nguy đáng kể đối với ATVS cần được kiểm soát trong kế hoạch Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP.
Quy phạm sản xuất: được viết tắt là Thực hành sản xuất tốt. Thực hành sản xuất tốt chính là những biện pháp, thao tác thực hiện cần được tuân thủ nhằm các sản phẩm được sản xuất ra an toàn và đạt bắt buộc về chất lượng.
Quy phạm vệ sinh: Viết tắt là SSOP. Quy phạm làm sạch chính là quy trình làm làm sạch và thủ tục kiểm soát làm sạch tại cơ sở.
Thẩm tra HACCP: thẩm tra HCCP chính là việc xác định tuân thủ Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP trong thực tại sản xuất diễn ra như thế nào cũng như việc ứng dụng các cách thức thủ tục phép thử và những Phân tích khác giúp coi xét tính hợp lý của kế hoạch Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP.
Thủ tục thẩm tra CCP: bao gồm các phép Nhận định hoặc việc Nhìn vào đo đếm nhằm đảm bảo rằng quy trình thủ tục tại mỗi điểm kiểm soát đến hạn được thực hiện đầy đủ.
Các chương trình tiên quyết: những chương trình tiên quyết liên quan tới các quy phạm sản xuất, những bắt buộc về hạ tầng hoặc quy phạm làm sạch cần thiết để đảm bảo những điều kiện căn bản cho kế hoạch Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP hoạt động hiệu quả.
Điểm kiểm soát tới hạn: hay chính là CCP. Điểm kiểm soát đến hạn bao gồm điểm, thời kỳ hoặc quá trình mà tại đó những giải pháp kiểm soát được thực hành nhằm làm hạn chế tối đa hoặc ngăn chặn những mối nguy đối với An toàn vệ sinh thực phẩm.
Cây quyết định CCP: bao gồm những chuỗi thắc mắc được xếp đặt theo thứ tự nhằm xác định 1 điểm kiểm soát ấy có phải là điểm kiểm soát đến hạn hay không.
Hành động khắc phục: khi ngừng bị vi phạm thì các hoạt động cần được dự định phải thực hành để khắc phục hậu quả và phòng tránh sự tái diễn của vi phạm ấy.
Kế hoạch HACCP: liên quan tới những tài liệu được xây dựng dựa trên các nguyên tắc HACCP giúp kiểm soát các mối nguy đối với ANVSTP từ khâu đầu vào cho tới khâu thành phẩm cuối cùng.
Mối nguy: mối nguy có thể là nhân tố vật lý, sinh học hoặc hóa học có thể khiến cho thực phẩm không an toàn lúc dùng.

Những tiện dụng của Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP

Lúc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng HACCP https://chungnhanquocgia.com/chung-nhan-haccp chúng ta sẽ có các tiện lợi sau:
Đảm bảo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng
Kiểm soát ngay trên dây chuyền sản xuất nên có thể tiến hành khắc phục những sai sót ngay khi xảy ra
Kiểm soát theo những đặc thù vượt trội để giám sát như nhiệt độ, thời gian…
Chi phí cho hoạt động kiểm soát rẻ hơn so với các phương pháp kiểm tra truyền thống như Đánh giá vi sinh, hóa học, vật lý…
Công đoạn vận hành được những người trực tiếp liên quan kiểm soát
Có thể thực hành nhiều giải pháp đo lường hơn đối với mỗi nhóm sản phẩm
Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Văn phòng chứng nhận quốc gia là Tổ chức chứng nhận chất lượng của Việt Nam
HOTLINE: 0945.001.005 - 0963.831.555 - 02466.82.0505
Email: chungnhanquocgia.com@gmail.com - info@chungnhanquocgia.com
Mục đích của GOOD là mang tới sự hài lòng cho khách hàng.
GOOD cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chứng nhận vượt trội.
Trụ sở:
50B Mai Hắc Đế, P. Bùi Thị Xuân, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Văn phòng Hà Nội:
Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 16 Cô Bắc - Quận Phú nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh
ngochaha
ngochaha

posts : 190
Points : 570
Reputation : 0
Join date : 2019-09-30
Status : Single

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum